doi-ban-tran-tinh

800.009

Còn Hàng

Tên sách : Đôi Bạn Chân Tình
Tác giả : Hermann Hesse
Dịch giả : Vũ Đình Lưu
Ngôn ngữ : Việt
Số trang : 402
Nhà xuất bản : Cadao
Đi vào tác phẩm của Hermann Hesse là đi vào thế giới hoài vọng của tuổi trẻ sớm mất mát những thiên đàng mộng ảo, những băn khoăn ray rứt cứ không ngớt dày vò, những giới hạn buộc ràng cứ không ngớt tìm về vô hạn và đặt biệt là tinh thần bất khuất sáng rực trong hầu hết những tác phẩm của Hesse đã đưa ông lên hàng văn hào vĩ đại nhất của thế giới được đông đảo tuổi trẻ ở khắp nơi hết sức ngưỡng mộ.

Cuộc khủng hoảng tinh thần của đời ông biểu lộ trong hầu hết các tác phẩm của ông không ngờ đã trở nên mối tư lương chung cho mọi thế hệ thanh niên ở khắp nơi bởi vì nó cũng chính là hoài vọng muôn thuở của những tâm hồn trẻ, dù bước đi trên mặt đất tràn gian bơ phờ lơ láo này lòng họ vẫn không ngớt hướng về cõi bờ vô hạn về những mộng đời bất tuyệt nào mà bụi bậm trần gian đã phủ lấp đi.

Cuốn tiểu thuyết này Narziss und Goldmund (Đôi bạn chân tình) văn hào Thomas Mann đã cho là cuốn tiểu thuyết tuyệt vời độc đáo và thuần khiết nhất đã nói lên cái tinh thần nghịch thường của giá trị tinh thần đó.

Giới thiệu H. Hesse với bạn đọc trẻ Việt Nam chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã giới thiệu với các bạn một người bạn đồng hành lý tưởng nhất, bởi cũng như tâm hồn Hesse đã vỡ tung trước những tiếng bom mìn chát chúa trong mấy cuộc thế chiến, tâm hồn tuổi trẻ Việt Nam hiện cũng đã và đang chứng kiến những đổ vỡ từ bên trong tâm hồn và từ bên ngoài xã hội. Nhưng giữa những bão tố ngữa nghiêng của lịch sử, giữa những tiếng gầm thét của phản lực cơ và trọng pháo, những tâm hồn trẻ Việt Nam vẫn hiên ngang chứng tỏ ý chí bất khuất của mình. Đấy cũng là thông điệp của Hesse có ý gửi đến cho tuổi trẻ ở khắp nơi.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Đôi Bạn Chân Tình”

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Top